Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
   Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Duy Thành - Huyện Duy Xuyên - tỉnh Quảng Nam
Chào mừng ngày chuyển đổi số Quốc Gia 10/10 
Search

Chi tiết tin

khuyến cáo người dân khi đi chơi trong kỳ nghỉ lễ, về quê... cần khóa cửa cẩn thận, không nên chia sẻ hành trình của mình trên mạng xã hội, nhờ hàng xóm thu gom tờ rơi dán trước nhà… để chủ động đề phòng kẻ gian đột nhập, trộm cắp tài sản.
Người đăng: Thanh Minh .Ngày đăng: 28/04/2023 .Lượt xem: 133 lượt.
khuyến cáo người dân khi đi chơi trong kỳ nghỉ lễ, về quê... cần khóa cửa cẩn thận, không nên chia sẻ hành trình của mình trên mạng xã hội, nhờ hàng xóm thu gom tờ rơi dán trước nhà… để chủ động đề phòng kẻ gian đột nhập, trộm cắp tài sản.

0:00/ 2:20
Nữ miền Nam

Người dân cần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Theo đó, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người dân cả nước sẽ được nghỉ 5 ngày liên tiếp nên nhiều gia đình đã lên kế hoạch đi du dịch, đi chơi, về quê…, do đó vắng nhà trong thời gian này.

Công an khám nghiệm hiện trường một vụ án - Ảnh minh họa

Công an khám nghiệm hiện trường một vụ án - Ảnh minh họa

Để chủ động đề phòng kẻ gian đột nhập, trộm cắp tài sản, Công an khuyến cáo người dân khi đi chơi lễ cần khóa cửa cẩn thận, kiểm tra kỹ tất cả các khu vực. Trộm có thể đột nhập vào nhà bằng nhiều cách, nhiều con đường khác nhau. Vì vậy, trước khi đi vắng, ngoài việc khóa cửa nhiều lớp, gia chủ nên kiểm kỹ mọi ngóc ngách. Cửa lớn, cửa sổ, cửa hành lang, cửa ban công, cửa thông gió… đều cần được rà soát.

Khi đi chơi cần bật đèn chiếu sáng và thu gom tờ rơi trước nhà. Gia chủ nên nhờ người thân, bạn bè hoặc hàng xóm thân thiết trông nhà hoặc ít nhất là quan sát, kiểm tra và thông báo khi có điều bất thường xảy ra. Các đối tượng trộm cắp thường xác định có người ra vô hoặc ở nhà hay không thông qua việc bật đèn vào ban đêm hoặc đặt mẫu quảng cáo, rao vặt ở cổng, vị trí mở khóa...

Vì vậy, các gia đình đi vắng nên nhờ người thân, hàng xóm bật đèn chiếu sáng và quan sát có tờ rơi trước nhà hay không. Nếu có hãy lấy xuống, thu lại. Trong trường hợp nhà có hệ thống chiếu sáng tự động, hãy hẹn giờ bật đèn.

Những gia đình có điều kiện nên lắp camera, khóa chống trộm thông minh và dùng ổ khóa bên trong. Việc lắp camera và khóa chống trộm thông minh có thể giúp gia chủ theo dõi tình hình ở nhà mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời nên kiểm tra thường xuyên, khi xảy ra vấn đề, chủ nhà có thể phát hiện kịp thời, báo người thân, hàng xóm, công an…

Ngoài ra, người dân còn có thể áp dụng một số biện pháp đánh động, đánh vào tâm lý của kẻ gian như khóa cửa từ bên trong (như có người ở nhà) hay đặt biển “nhà có chó dữ”, “khu vực có camera quan sát”...

Đặc biệt, người dân không nên chia sẻ thông tin cá nhân, hành trình lên mạng xã hội. Trong nhiều trường hợp, kẻ trộm chính là người quen của gia chủ. Do đó, việc check-in, chia sẻ hành trình… lên mạng xã hội giúp kẻ gian nắm được kế hoạch đi lại của gia đình.

Khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn đề nghị nhân dân thông báo ngay cho Công an để được hỗ trợ.


Nguồn tin: BÁO MỚI
[Trở về]
Các tin cũ hơn:
CÔNG AN XÃ DUY THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, TẬP HUẤN KỸ NĂNG AN TOÀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ (21/04/2023 )
CÔNG AN XÃ DUY THÀNH ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY (17/04/2023 )
HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH CAMERA AN NINH (13/03/2023 )
UBND xã Duy Thành tuyên truyền an toàn giao thông trước, trong và sau tết Quý Mão 2023 (13/01/2023 )
Tuyên truyên ngày Pháp Luật Việt Nam (09/11/2022 )
GIẢI ĐUA THUYỀN TRUYỀN THỐNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 17 NĂM “NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC”. (17/08/2022 )
LỄ RA MẮT ĐỘI DÂN PHÒNG THÔN AN LẠC, XÃ DUY THÀNH – THỰC HIỆN HIỆU QUẢ MÔ HÌNH “HAI GIỮ” VỀ AN NINH TRẬT TỰ. (12/08/2022 )
HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG TÌM HIỂU KIẾN THỨC ĐẢM BẢO AN NINH, TRẬT TỰ, AN TOÀN XÃ HỘI – KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT NHÂN DÂN (21/07/2022 )
CHI BỘ CÔNG AN XÃ DUY THÀNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2022-2025 (10/06/2022 )
⭐CÔNG AN XÃ DUY THÀNH TRIỂN KHAI ĐĂNG KÝ BIỂN SỐ XE TRÊN ĐỊA BÀN⭐ . (04/06/2022 )
    
1   2  
    

Ủy ban nhân dân xã Duy Thành
Địa chỉ : Duy Thành - Duy Xuyên - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)