Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
   Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Duy Thành - Huyện Duy Xuyên - tỉnh Quảng Nam
Chào mừng ngày chuyển đổi số Quốc Gia 10/10 
Search

Chi tiết tin

CÔNG AN XÃ DUY THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, TẬP HUẤN KỸ NĂNG AN TOÀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ
Người đăng: VÕ TÂM .Ngày đăng: 21/04/2023 .Lượt xem: 245 lượt.
CÔNG AN XÃ DUY THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, TẬP HUẤN KỸ NĂNG AN TOÀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ

CÔNG AN XÃ DUY THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, TẬP HUẤN KỸ NĂNG AN TOÀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng về an toàn PCCC và CHCN cho nhân dân trên địa bàn xã Duy Thành. Ngày 20/4/2023, Công an xã Duy Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn kỹ năng an toàn PCCC và CHCN cho các hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh và nhân dân tại các khu dân cư trên địa bàn xã. Tại hội nghị, có sự tham dự của đồng chí Lê Tấn Bảo, Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Thượng úy Mai Xuân Trúc, cán bộ đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Duy Xuyên là báo cáo viên, và cùng với 158 cá nhân là đại diện cho các hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Thông qua hội nghị, đồng chí báo cáo viên đã nêu rõ các quan điểm, chủ trương trong công tác phòng cháy, chữa cháy, theo đó: Người dân là trung tâm, là chủ thể, đặt an toàn, tính mạng người dân lên trên hết, trước hết; an toàn cháy nổ để phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước. Làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy với phương châm: Từng nhà an toàn – Từng nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn – Từng khu phố an toàn – Từng xã, phường, thị trấn an toàn.

Tại Hội nghị, nhân dân còn được hướng dẫn cụ thể các quy định pháp luật về phòng cháy, chữa cháy như: Luật Phòng cháy, chữa cháy; Nghị định 136/2020/NĐ-CP; Thông tư số 149/2020/TT-BCA; … Đồng thời, làm rõ các nguyên nhân, nguy cơ trực tiếp dẫn đến các sự cố cháy, nổ trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày ở mỗi hộ gia đình, từ đó đề ra các giải pháp, phương hướng phòng ngừa, ngăn chặn các sự cố cháy, nổ xảy ra. Tại đây, đồng chí báo cáo viên đã giải đáp các câu hỏi, tháo gỡ những khó khăn, thắc mắc của người dân trong việc thực hiện các quy định pháp luật trong công tác PCCC và CNCH. Bà con nhân dân còn được hướng dẫn, thực hành sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ để xử lý các đám cháy từ khi mới phát sinh. Sau hội nghị, từ những thông tin, kiến thức đã được phổ biến, triển khai, bà con nhân dân tự nguyện thực hiện cam kết an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn xã.

Buổi Hội nghị, đã trang bị cho nhân dân những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong an toàn PCCC và CNCH, giúp tạo ra sự thay đổi tích cực trong nhận thức về vai trò của mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình trong công tác phòng cháy, chữa cháy, góp phần tạo ra sự ổn định chung về chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn để bà con nhân dân an tâm phát triển các mặt kinh tế, đời sống, xã hội.


[Trở về]
Các tin mới hơn:
khuyến cáo người dân khi đi chơi trong kỳ nghỉ lễ, về quê... cần khóa cửa cẩn thận, không nên chia sẻ hành trình của mình trên mạng xã hội, nhờ hàng xóm thu gom tờ rơi dán trước nhà… để chủ động đề phòng kẻ gian đột nhập, trộm cắp tài sản. (Ngày đăng: 28/04/2023 )
Các tin cũ hơn:
CÔNG AN XÃ DUY THÀNH ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY (17/04/2023 )
HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH CAMERA AN NINH (13/03/2023 )
UBND xã Duy Thành tuyên truyền an toàn giao thông trước, trong và sau tết Quý Mão 2023 (13/01/2023 )
Tuyên truyên ngày Pháp Luật Việt Nam (09/11/2022 )
GIẢI ĐUA THUYỀN TRUYỀN THỐNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 17 NĂM “NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC”. (17/08/2022 )
LỄ RA MẮT ĐỘI DÂN PHÒNG THÔN AN LẠC, XÃ DUY THÀNH – THỰC HIỆN HIỆU QUẢ MÔ HÌNH “HAI GIỮ” VỀ AN NINH TRẬT TỰ. (12/08/2022 )
HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG TÌM HIỂU KIẾN THỨC ĐẢM BẢO AN NINH, TRẬT TỰ, AN TOÀN XÃ HỘI – KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT NHÂN DÂN (21/07/2022 )
CHI BỘ CÔNG AN XÃ DUY THÀNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2022-2025 (10/06/2022 )
⭐CÔNG AN XÃ DUY THÀNH TRIỂN KHAI ĐĂNG KÝ BIỂN SỐ XE TRÊN ĐỊA BÀN⭐ . (04/06/2022 )
Công an xã ra quân tuần ra kiểm soát TTATGT. (16/03/2022 )
    
1   2  
    

Ủy ban nhân dân xã Duy Thành
Địa chỉ : Duy Thành - Duy Xuyên - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)